Trang chủ Ngân hàng Khám phá top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam uy tín

Khám phá top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam uy tín

11
0
Chia sẻ
ngan-hang-lon-nhat-viet-nam

Tại Việt Nam có rất nhiều các ngân hàng với quy mô và dịch vụ khác nhau như ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng quốc tế… Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng chắc chắn khách hàng sẽ tìm hiểu ngân hàng lớn nhất Việt Nam để yên tâm hơn.

Nội dung tóm tắt

Tiêu chí để đánh giá ngân hàng lớn nhất 

Một số các tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng ngân hàng lớn nhất Việt Nam bao gồm:

  • Ngân hàng cung cấp đa dạng sản phẩm và được đánh giá cao từ các đối tượng khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp.
  • Ngân hàng quy mô hoạt động lớn với nhiều chi nhánh, văn phòng giao dịch trên khắp cả nước.
  • Quy mô ngân hàng có bao nhiêu nhân viên, khách hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của ngân hàng.
  • Báo cáo năng lực tài chính gần nhất.
  • Có những đóng góp, thành tựu ngân hàng cho sự phát triển của ngành ngân hàng tài chính.
  • Đã tạo được uy tín truyền thông theo khảo sát từ ý kiến khách hàng.

Top các ngân hàng lớn nhất Việt Nam uy tín

Ngân hàng Agribank

Tên đầy đủ của Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam theo tổng tài sản đang sở hữu. Agribank thuộc doanh nghiệp Nhà nước hạng đặc biệt theo báo cáo của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc vào năm 2017.

Trong nhiều năm qua ngân hàng đã luôn khẳng định được vai trò quan trọng và đi đầu trong việc thực thi về các chính sách tiền tệ, đồng thời góp phần vào sự ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát được tình hình lạm phát.

Ngân hàng Agribank luôn đồng hành cùng sự phát triển theo chủ trương 3N – Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn. Với nhiều năm xây dựng và phát triển nên ngân hàng Agribank luôn là đơn vị tiên phong trong số các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Xem thêm:

ngan-hang-lon-nhat-viet-nam2
BIDV là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng BIDV

Tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tính đến năm 2019 theo tổng tài sản đã trở thành ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Theo thống kê năm 2022 ngân hàng BIDV là doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập lớn nhất.

Người dân Việt Nam chắc hẳn rất quen thuộc với ngân hàng BIDV, với chặng đường 65 năm hình thành và phát triển ngân hàng càng khẳng định vị thế với hơn 190 phòng giao dịch/chi nhánh, số lượng thành viên trên 25.000 người, có hơn 1800 máy ATM trên toàn quốc.

Ngân hàng Vietinbank

Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã được thành lập từ năm 1988 tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ban đầu ngân hàng hoạt động độc lập với tên giao dịch là Incombank và đến năm 2008 đổi tên thành Vietinbank.

Từ khi hình thành Vietinbank đã không ngừng phát triển và dần trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, quy mô được mở rộng hiện nay với hơn 150 chi nhánh và hơn 1000 phòng giao dịch ở khắp 63 tỉnh thành.

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)

Techcombank – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng phát triển, mở rộng quy mô và trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam.

Mặc dù là một ngân hàng mới nhưng về quy mô tăng trưởng Techcombank không thua kém so với các ngân hàng lâu đời khác.

Đến hiện nay ngân hàng Techcombank đã có hơn 300 phòng giao dịch, cùng với đó là hơn 1200 máy ATM và khoảng 7000 nhân viên giao dịch viên làm việc trên toàn bộ các hệ thống.

Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Ngân hàng MB thuộc quyền sở hữu của những doanh nghiệp trực thuộc bộ Quốc Phòng. Dù là ngân hàng còn non trẻ nhưng đã đạt được nhiều các thành tựu và trở thành ngân hàng lớn trên cả nước.

MB Bank hiện nay đang sở hữu hơn 480 cây ATM, 200 điểm thanh toán giao dịch, khoảng 100 trụ sở trên toàn quốc.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Đến năm 2021 đã có thống kê rằng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng có 233 chi nhánh/ phòng giao dịch cùng với 25000 cán bộ nhân viên. Ngân hàng VPBank đặt ra mục tiêu và dần khẳng định được vị thế tại Việt Nam.

Tốc độ tăng trưởng của ngân hàng VPBank tính đến năm 2021 đã đạt 39000 tỷ đồng và trở thành ngân hàng hàng đầu.

ngan-hang-lon-nhat-viet-nam1
Ngân hàng VPBank có quy mô lớn tại nhiều các tỉnh thành

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Ngân hàng TMCP Tiên Phong được thành lập từ năm 2008 và trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững và luôn đồng hành cùng khách hàng nhằm phát triển dịch vụ, sản phẩm.

Bởi vậy đến nay ngân hàng TP Bank nằm trong top 15 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, theo thống kê đầu năm 2023 đã có mạng lưới giao dịch bao gồm 55 chi nhánh, 71 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Sacombank thuộc một trong những ngân hàng có mặt sớm nhất ở nước ta. Đồng thời, Sacombank cũng là ngân hàng nằm trong Top 15 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng qua mỗi kỳ. Với 600 trụ sở cùng 18.000 cán bộ nhân viên, Sacombank đã có mặt khắp nơi trên cả nước.

Ngân hàng ACB

ACB – Ngân hàng TMCP Á Châu với tên tiếng Anh đầy đủ là  Asia Commercial Joint Stock Bank. Ngân hàng ACB được thành lập từ năm 1993 và đến nay mọi hoạt động vẫn đang trên đà tăng trưởng.

Đến nay ngân hàng Á Châu đã khẳng định được vị thế cùng với tất cả các thành tựu lớn như:

  • Ngân hàng Á Châu thuộc top 10 Ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam.
  • Thuộc top 50 Công ty Đại chúng Uy tín và Hiệu quả vào năm 2022.
  • Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn ngân hàng Á Châu thuộc trong top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về: Các ngân hàng lớn nhất Việt Nam uy tín hiện nay, hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người trong thời gian sắp tới.

Bình luận
Rate this post