Trang chủ Ngân hàng Giải đáp thắc mắc: 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng...

Giải đáp thắc mắc: 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

10
0
Chia sẻ
70-tuoi-co-duoc-vay-von-ngan-hang

70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không? Điều kiện để vay khi quá độ tuổi quy định là gì? Để có những giải đáp cho thắc mắc ở trên và tìm hiểu thêm về quy định về độ tuổi vay ngân hàng, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung tóm tắt

Quy định độ tuổi vay ngân hàng

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều có quy định rằng độ tuổi vay ngân hàng từ 18 tuổi đến 65 với nam và 60 tuổi đối với nữ. Thường là những người trong độ tuổi lao động có khả năng và sẽ tạo ra thu nhập ổn định để trả nợ cho ngân hàng  hàng tháng.

Bởi vậy có nhiều những ngân hàng từ chối khách hàng trên 70 tuổi có nhu cầu vay vốn.

70-tuoi-co-duoc-vay-von-ngan-hang1
70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Xem thêm:

Vì sao phải quy định độ tuổi vay vốn ngân hàng?

Đối với quy định về độ tuổi tối thiểu

Dù là vay vốn hay các giao dịch dân sự đều có quy định về độ tuổi được vay và tối thiểu là 18 tuổi. Đây sẽ là độ tuổi đã đủ điều kiện nhằm thực hiện ký kết hợp đồng hoặc các văn bản theo đúng quy định của pháp luật.

Nhưng trên thực tế hiện nay vẫn có một số ngân hàng ưu tiên độ tuổi tối thiểu là 20 tuổi, như vậy sẽ chắc chắn về khả năng lao động và tạo ra thu nhập ổn định. Nhiều trường hợp khi đủ 18 tuổi khoản vay vốn sẽ được hỗ trợ từ ngân hàng tuy nhiên sẽ ở mức thấp.

Đối với quy định về độ tuổi tối đa

Độ tuổi vay tối đa tại nhiều ngân hàng là 60 đối với nữ và 65 đối với nam. Đây cũng chính là độ tuổi được lấy theo tuổi lao động nghỉ hưu hiện nay.

Nhiều ngân hàng khi đã quá độ tuổi lao động và cần nghỉ hưu như vậy sẽ không đủ điều kiện vay bởi không đảm bảo được khả năng trả nợ hàng tháng. Đây là quy định được nhiều ngân hàng áp dụng nhằm đảm bảo an toàn trong lĩnh vực vay vốn, tuy nhiên Pháp luật không có quy định chính xác về độ tuổi vay tiền ngân hàng tối đa.

Trên 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?

Người 70 tuổi trở lên là những người trong độ tuổi hết lao động nhưng trên thực tế đây sẽ là những người có nguồn thu nhập ổn định và do công việc hiện tại cần một khoản tiền lớn để xử lý công việc.

Mặc dù pháp luật không có quy định về độ tuổi vay vốn ngân hàng nhưng sẽ có một số ngân hàng sẽ quy định điều này, tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng.

Đối với các ngân hàng cho khách hàng trên 70 tuổi vay vốn sẽ cần thẩm định, xác minh người vay vốn có khả năng trả nợ hàng tháng và định kỳ hay không.

Ngoài ra có cách khác để những khách hàng lớn tuổi vay vốn là áp dụng hình thức ủy quyền tài sản để được vay vốn ngân hàng. Với cách này người vay có thể nhờ người trong độ tuổi quy định thực hiện vay vốn như vậy người 70 tuổi sẽ trở thành người bảo lãnh cho khoản vay và chịu trách nhiệm thanh toán nếu người được ủy quyền không chỉ trả tiền theo đúng định kỳ.

Tốt nhất khách hàng lớn tuổi muốn vay vốn nên tìm hiểu thật kỹ về quy định của ngân hàng định vay để chuẩn bị đúng hồ sơ và được vay trong thời gian ngắn nhất.

70-tuoi-co-duoc-vay-von-ngan-hang2
Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện cho vay khác nhau nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ

Vay vốn ngân hàng cần chuẩn bị những gì?

Với hình thức vay ủy quyền tài sản để nhờ người thân nằm trong độ tuổi đứng ra vay nếu không chi trả đúng kỳ hạn, tài sản thế chấp sẽ bị thanh lý để bù nợ theo đúng quy định.

Tuy nhiên phương pháp vay vốn ủy quyền tài sản dành cho khách hàng trên 70 tuổi chỉ áp dụng cho các gói vay thế chấp còn những sản phẩm vay tín chấp không được áp dụng. Để vay vốn ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Sao kê tín dụng trong thời gian 3 tháng gần đây nhất.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản hiện có.
  • CMND/ Thẻ căn cước công dân (bản sao).
  • Hộ khẩu (bản sao).
  • Hợp đồng lao động.
  • Một số giấy tờ khác đáp ứng theo đúng yêu cầu của đơn vị, ngân hàng cho vay.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn bạn đọc đã có lời giải đáp cho thắc mắc: 70 tuổi có được vay vốn ngân hàng không?. Hy vọng từ đó bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những quy định vay vốn.

Bình luận
5/5 - (1 bình chọn)